Phòng Hỗ trợ khách du lịch

Thành lập Phòng Hỗ trợ Khách du lịch tại Tiền Giang (23/01/2015)

.

 

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Tiền Giang nói riêng đã có bước phát triển mạnh mẽ, lượng khách du lịch quốc tế và nội địa có tốc độ tăng trưởng đáng kể, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang nói riêng và Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực, ngành du lịch Tiền Giang cũng phải đối mặt với những thách thức, đặc biệt là vấn đề môi trường du lịch, tình trạng chèo kéo, đeo bám du khách, làm xấu đi hình ảnh của điểm đến. Nhiều điểm du lịch có lượng khách tập trung đông nhưng chưa có bộ phận hỗ trợ du khách một cách chính thống. Chính vì vậy, việc thành lập Phòng Hỗ trợ Khách du lịch thuộc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch tỉnh Tiền Giang là yêu cầu cấp bách nhằm hỗ trợ du khách tiếp cận điểm đến, giải quyết những vấn đề không mong muốn trong hành trình du lịch của du khách, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng thương hiệu điểm đến. Đồng thời, Phòng Hỗ trợ Khách du lịch là kênh thông tin quan trọng giúp cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch một cách hiệu quả.

Để Phòng Hỗ trợ Khách du lịch hoạt động hiệu quả, thiết thực bên cạnh yêu cầu cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan quản lý, cơ chế phối hợp liên ngành chặt chẽ thì hoạt động du lịch tại địa phương phải được định hướng phát triển theo hướng du lịch cộng đồng có trách nhiệm, chia sẻ lợi ích từ hoạt động du lịch với giữa doanh nghiệp, chính quyền địa phương và cộng đồng địa phương, đồng thời cũng phải khuyến cáo du khách các hành vi có thể ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường tự nhiên, môi trường xã hội tại điểm đến.

Về chức năng, Phòng Hỗ trợ Khách du lịch là tổ chức cấp phòng trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Tiền Giang, là đơn vị đầu mối kết nối thông tin giữa khách du lịch với đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch tại Tiền Giang và phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng ở các cấp trên địa bàn tỉnh giải quyết những phản ánh, kiến nghị của khách du lịch, nhằm đảm bảo khách du lịch sẽ được hỗ trợ về thông tin, sử dụng dịch vụ du lịch thuận tiện, có chất lượng tương xứng với nhu cầu và đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.Về tổ chức bộ máy, nhiệm vụ, điều kiện hoạt động: Phòng hỗ trợ khách du lịch được bố trí phù hợp với điều kiện của địa phương và tính chất hoạt động du lịch; có đường dây nóng và nhân viên trực, đảm bảo giao tiếp và xử lý thông tin 24/24 giờ trong ngày và có trụ sở đón tiếp tại vị trí dễ tiếp cận, dễ nhận biết.

Vì vậy, thực hiện Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 04/09/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch; Quyết định số 1639/QĐ-UBND ngày 09/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc bổ sung chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Trung tâm Xúc Tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch Tiền Giang, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch tỉnh Tiền Giang đã thành lập Phòng Hỗ trợ Khách du lịch.

Địa chỉ: Số 85, Đường 30/4, Phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.

Điện thoại: 0733 869988 - 0733 1088.

Hy vọng Phòng Hỗ trợ Khách du lịch sẽ hỗ trợ và giải quyết nhanh những vấn đề khó khăn của du khách gặp phải, làm hài lòng những thắc mắc của du khách, góp phần tích cực thúc đẩy ngành du lịch Tiền Giang phát triển hơn, thu hút nhiều khách du lịch quốc tế cũng như khách du lịch nội địa hơn nữa để xứng tầm với sự quan tâm và đầu tư của tỉnh Tiền Giang. Và Tiền Giang sẽ là điểm đến du lịch lý tưởng, hiện diện trong tiềm thức của mỗi du khách mỗi khi muốn tìm điểm du lịch./.

Trung tâm Xúc tiến ĐT-TM-DL

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: : (84) 73 6250005
Fax: (84) 73 3972 587