Tin tức

Tiền Giang mở lớp bồi dưỡng kiến thức “Pha chế thức uống từ trái cây” (31/10/2014)

.

 

Những năm gần đây, văn hóa ẩm thực đã và đang trở thành một yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch. Trong xu thế phát triển đa dạng trong nhu cầu du lịch, ẩm thực không còn chỉ đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ, phục vụ cho nhu cầu của khách về ăn uống đơn thuần mà đã trở thành mục đích của các chuyến du lịch. Thực tế, nhiều doanh nghiệp lữ hành trên thế giới đã tổ chức những chương trình du lịch ẩm thực với mục đích chủ yếu phục vụ nhu cầu du khách về thưởng thức những hương vị truyền thống đặc sắc tại các điểm du lịch. Văn hóa ẩm thực được chắt lọc qua các món ăn, các loại đồ uống rất đa dạng phong phú, thể hiện theo mùa, gắn với hiện trạng thời tiết và với những điều kiện về thiên nhiên và phong tục tập quán theo từng vùng miền. Đồ uống đặc trưng và cách thức ăn uống tiêu biểu là một yếu tố cấu thành của hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, cung cấp thông tin, tạo cơ hội cho khách du lịch được trải nghiệm những khía cạnh văn hóa truyền thống và từ đó kích thích nhu cầu đi du lịch của khách.

             Tiền Giang được mệnh danh là “ Vương quốc trái cây” toàn tỉnh có gần 70.000 ha cây ăn quả các loại, sản lượng mỗi năm hàng triệu tấn quả cung ứng cho thị trường trái cây trong nước và xuất khẩu như: bưởi da xanh, bưởi lông Cổ Cò,  xoài cát Hòa Lộc, Thanh Long Chợ Gạo, Khóm Tân Lập, Sơ ri Gò Công... được coi là một trong 7 nhóm trái cây đặc sản có lợi thế cạnh tranh của địa phương. Tuy nhiên chúng ta chưa tận dụng các nguồn liêu liệu có sẵn để chế biến ra nhiều loại thức uống từ các loại trái cây đặc sản này, mặc dù văn hóa ẩm thực được đánh giá là yếu tố quan trọng để thu hút khách du lịch, song ngành Du lịch Việt Nam chưa khai thác hết những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực dân tộc vào hoạt động, thu hút du khách như nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện.

Do đó, để từng bước hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh có thêm các kiến thức, phương pháp, qui trình chế biến các loại thức uống từ trái cây nói trên để làm phong phú thêm thực đơn phục vụ nhu cầu của khách đến tham quan, nghỉ dưỡng góp phần nâng cao giá trị các loại trái cây đặc sản của tỉnh.

Trên tinh thần đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức “Pha chế nước uống từ trái cây"  cho các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, nước giải khát, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh trong 02 ngày 28 – 29/10/2014 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang.

Kết quả lớp bồi dưỡng đã thu hút 29 học viên tham dự, các học viên sẽ được giảng viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace truyền tải những kiến thức cơ bản gồm: các kỹ thuật, phương pháp và qui trình pha chế thức uống, cách lựa chọn nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng và cách kết hợp trong thức uống, cách trình bày thức uống...Qua khóa học, học viên không những được trang bị kiến thức cho bản thân, làm giàu cho doanh nghiệp góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh nhà.

TT XT ĐT-TM-DL

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: : (84) 73 6250005
Fax: (84) 73 3972 587