Hội thi

Kết quả Hội thi “Sáng tạo mẫu sản phẩm quà lưu niệm đặc trưng và sáng tác ảnh nghệ thuật về du lịch tỉnh Tiền Giang” năm 2013 (25/12/2013)

.

 

Mục đích Hội thi nhằm chọn ra những sản phẩm quà lưu niệm và hình ảnh du lịch có hình thức đẹp, nội dung hấp dẫn, thể hiện những nét đặc trưng của tỉnh; góp phần nâng cao chất lượng quảng bá tiềm năng kinh tế, văn hoá - lịch sử và du lịch Tiền Giang; thu hút được sự quan tâm, hấp dẫn đối với khách tham quan, du lịch trong và ngoài tỉnh.

Sau hơn 3 tháng tổ chức triển khai thực hiện (từ ngày 15/8/2013 đến 29/11/2013), Ban Tổ chức hội thi đã nhận được tổng cộng 28 sản phẩm quà lưu niệm của 7 cá nhân, tổ chức và 92 ảnh nghệ thuật của 14 tác giả.

Mỗi sản phẩm, tác phẩm dự thi đều mang một ý tưởng riêng hết sức ấn tượng và chứa đựng nhiều thông điệp có ý nghĩa, thể hiện rõ tính chuyên nghiệp trong thiết kế và trình bày cùng với sự nhiệt tình, tâm quyết của các tác giả đối với du lịch của tỉnh nhà.

Kết quả về mẫu sản phẩm quà lưu niệm, không có giải I, II, III. 5 giải Khuyến khích gồm: Ống cắm bút xoay của Doanh nghiệp tư nhân SD; Bộ sản phẩm Mật Ong và Cơm nhãn sấy khô của Bà Huỳnh Thị Thanh Trúc; Dĩa tròn để bàn phong cảnh Cù lao Thới Sơn của ông Lê Minh Sĩ; Du lịch Thới Sơn của ông Lê Đức Ngọc và Xe kéo rượu của ông Nguyễn Quốc Trung, công tác tại Công ty TNHH Giang Mây Việt.

Về ảnh nghệ thuật, không có giải I. Giải II được trao cho tác phẩm Ghi hình lưu niệm của tác giả Nguyễn Xuân Hương; giải III: Dòng sông quê của tác giả Phước Hiếu; 3 giải Khuyến khích: Đờn ca tài tử của tác giả Trần Tuấn, Niềm vui ngày hội của tác giả Cao Lập Đức và Miếng trầu cay của tác giả Phước Hiếu.

Theo ông Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại - Du lịch, Trưởng ban Giám khảo, do thời gian phát động ngắn, cùng các yếu tố khách quan khác, nên các mẫu sản phẩm dự thi chưa thật sự phong phú, tính đặc trưng cho du lịch Tiền Giang chưa cao; về ảnh nghệ thuật chưa có nhiều tác phẩm mới, sáng tạo, đặc sắc, nên Ban Giám khảo đã thống nhất không xét trao các giải cao.

Trung tâm XT ĐT-TM-DL TG

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: : (84) 73 6250005
Fax: (84) 73 3972 587