Hội chợ - Triển lãm

Báo cáo kết quả Hội chợ Hàng việt Nam chất lượng cao - Tiền Giang 2013 (17/07/2013)

Tin tuc
.

 

Thực hiện kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2013 được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tiêu thụ hàng hóa, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường nội địa, nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa trong bối cảnh hội nhập Quốc tế. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch tỉnh Tiền Giang được Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhiệm vụ cùng các Sở, ngành liên quan phối hợp với Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức Hội chợ Hàng Việt Nam Chất Lượng cao -  Tiền Giang 2013 diễn từ ngày 9/7/2013 đến ngày 14/7/2013.

Hội chợ Hàng việt Nam chất lượng cao - Tiền Giang 2013 được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng và thiết kế gian hàng, không gian chung của hội chợ hài hòa, chuyên nghiệp, trang trí đẹp mắt; nhiều doanh nghiệp lớn tham gia với chất lượng hàng hóa đa dạng, phong phú đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao do người tiêu dùng trong cả nước bình chọn.

Hội chợ được diễn ra từ ngày 09 - 14/7/2013 với hơn 350 gian hàng của 120 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao do người tiêu dùng trong cả nước bình chọn. Trong đó, có 23 gian hàng của 14 doanh nghiệp lớn, uy tín trong tỉnh. Sản phẩm hàng hóa tại Hội chợ rất đa dạng, phong phú bao gồm: Hàng may mặc, da giày, hoá mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, văn phòng phẩm, văn hoá phẩm, dụng cụ thể dục thể thao, hàng gia dụng, kim khí điện máy, lương thực, thực phẩm... Hội chợ diễn ra trong điều kiện thời tiết tốt, trời nắng nhẹ và không mưa. Đây là yếu tố quyết định lượng khách đến tham quan Hội chợ. Qua 6 ngày diễn ra hội chợ có hơn 200.000 lượt người đến tham quan mua sắm, doanh thu 8,8 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban Tổ chức còn thực hiện các chương trình đa dạng và phong phú như: Ngôi nhà chung giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao tiêu biểu; Diễn đàn giao lưu, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hàng Việt giữa doanh nghiệp và tiểu thương các chợ truyền thống; Chương trình giao lưu giữa Đại sứ thương hiệu hàng Việt và người tiêu dùng; Ngày hội sinh viên và thanh niên Tiền Giang với chủ đề “Thanh niên và khát vọng làm giàu”; Chương trình Demo Sampling dùng thử sản phẩm và thưởng thức văn nghệ; Chương trình ca nhạc hàng đêm do các ca sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh phục vụ người tiêu dùng, khách tham quan hội chợ...

Lễ khai mạc Hội chợ diễn ra từ 18h00 đến 19h00 ngày 09/07/2013 nhận được sự quan tâm đặc biệt và tham dự đông đủ của các cấp lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Đến với lễ khai mạc có Tiến sĩ Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Ông Trần Kim Trát - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố thị xã... cùng đại diện của 120 doanh nghiệp tham gia Hội chợ và các cơ quan báo đài, truyền thông đến đưa tin về Hội chợ. Góp mặt trong buổi lễ khai mạc còn có sự hiện diện của 2 Đại sứ hàng Việt là ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và diễn viên Quang Thảo đã cùng giao lưu cổ động cho hàng Việt. Sau buổi lễ khai mạc, các đại biểu đã đến tham quan và khai trương Ngôi nhà chung trưng bày các sản phẩm HVNCLC của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Nhằm quảng bá cho Hội chợ, Ban Tổ chức đã thực hiện công tác quảng bá truyền thông cho Hội chợ qua nhiều kênh khác nhau: treo băng rôn, cờ phướn trên các tuyến đường lớn của thàng phố và vsdv huyện thị;  phát tờ rơi cho người tiêu dùng tại các chợ và tận hộ gia đình trước khi hội chợ diễn ra; đoàn xe cổ động diễu hành qua các tuyến đường trong nội thị và các huyện lân cận; trên các website: Sàn giao dịch thương mại điện tử Tiền Giang (www.tiengiang-etrade.com.vn), Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (www.bsa.org.vn), Cổng thông tin Hàng Việt Nam chất lượng cao (www.congthongtinhvnclc.vn); trên các báo Ấp Bắc, Tuổi Trẻ; Đài phát thanh truyền hình: Tiền Giang, Vĩnh Long, Chương trình Câu chuyện hàng Việt trên HTV 9, HTV 7.

Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao - Tiền Giang 2013 đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người tiêu dùng tại Tiền Giang về biểu tượng Hàng Việt Nam chất lượng cao nói chung và thương hiệu của các doanh nghiệp nói riêng. Một hội chợ được đầu tư quy mô, tổ chức nghiêm túc cùng với nhiều chương trình xúc tiến và chương trình phục vụ khách tham quan. Tất cả những điều đó đều nhằm mục đích Tôn vinh hàng Việt, Tôn vinh thương hiệu Việt như chính các doanh nghiệp nâng niu thương hiệu và sản phẩm của mình để giới thiệu đến người tiêu dùng. Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao đã mở ra một thị trường mới cho các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao, mở rộng quan hệ giao thương với các tiểu thương, nhà phân phối tại Tiền Giang. Đồng thời, Hội chợ Hàng Việt Nam chât lượng cao còn mang ý nghĩa là điểm nhấn tinh thần Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, thắt chặt hơn mối quan hệ giữa người tiêu dùng, các tiểu thương với nhà sản xuất đặc biệt trong tình hình khó khăn hiện nay, trong bối cảnh hàng nội bị lấn át bởi hàng ngoại đang có xu hướng ngày càng rẻ hơn và sự chiếm lĩnh thị trường, thôn tính doanh nghiệp Việt Nam bởi các doanh nghiệp nước ngoài.

 

Trung tâm XT ĐT-TM-DL TG

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: : (84) 73 6250005
Fax: (84) 73 3972 587