Tin tức

Tiền Giang sẽ giải quyết hồ sơ C/O trong 30 phút (11/06/2012)

Ông Nguyễn Văn Toản- Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Tiền Giang (Bộ Công Thương) cho biết: Hiện phòng đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đổi mới thủ tục cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu (C/O) cho doanh nghiệp ở khu vực ĐBSCL và TPHCM, nhằm giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh và tăng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá.

Theo qui định của Bộ Công Thương, thời gian cấp một bộ hồ sơ chứng nhận xuất xứ hàng hoá xuất khẩu là 1 ngày, nhưng nhờ tích cực đổi mới các thủ tục, nên Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Tiền Giang chỉ giải quyết trong 30 phút cho một bộ hồ sơ.

Trường hợp doanh nghiệp có yêu cầu, Phòng sẽ bố trí cán bộ giải quyết cấp C/O kể cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật, đã giảm đáng kể thời gian và chi phí đi lại của doanh nghiệp. Phòng còn hướng dẫn hồ sơ, thủ tục cấp C/O cho doanh nghiệp trong các hội nghị, tập huấn chuyên đề về xuất nhập khẩu và tạo sẵn các file mẫu C/O để giúp doanh nghiệp điền thông tin vào C/O được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Quản lý xuất nhập khẩu khu vực Tiền Giang đã cấp 1.067 giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu cho 85 doanh nghiệp, với trị giá 63,48 triệu USD. Các doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu tập trung chủ yếu ở Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Vong, Long An và TPHCM. Thị trường xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp sang các nước ASEAN, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ với các mặt hàng nông sản, thủy sản.

Ngoài việc được Bộ Công Thương uỷ quyền cấp các C/O ưu đãi, Phòng còn hướng dẫn thủ tục và hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp chuyển từ hình thức xuất khẩu uỷ thác sang xuất khẩu trực tiếp như hướng dẫn Cơ sở máy và thiết bị Thái Hoà xuất khẩu dây chuyền sản xuất cơm dừa nạo sấy sang thị trường Indonesia và Cơ sở Tăng Tiến xuất khẩu sản phẩm than gáo dừa sang thị trường Trung Quốc.

(Nguồn: Vinanet)

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: : (84) 73 6250005
Fax: (84) 73 3972 587