Các di tích và văn hóa - lễ hội

Độc đáo những làng nghề (08/07/2011)

Tin tuc
.

Nghề làm mắm tôm chà ở Gò Công: được mệnh danh là món Tứ Cung, một trong 52 món cung đình được Chúa Nguyễn chuyên dùng. Món này được làm từ tôm bạc nghệ xay nhuyễn, ướp gia vị rồi phơi nắng, mang một hương vị đặc trưng của quê biển Gò Công.

Làng nghề thủ công mỹ nghệ: chủ yếu là nghề đóng tủ thờ ở Gò Công, được làm bằng gỗ quý, trãi qua 3 công đoạn chính: khắc, lộng, chạm trổ. Nghề này đòi hỏi tay nghề cao, khéo léo của những người thợ trong từng đường cưa mũi đục. Sản phẩm mang trong mình cả một niềm tâm huyết và giá trị nghệ thuật độc đáo.

Nghề làm bánh tráng, cốm ở Cái Bè: được xem là một nghề truyền thống của người dân xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè. Bánh tráng dai, thơm, ngon được làm từ gạo tẻ qua nhiều công đoạn từ việc xay thành bột, lọc, tráng rồi phơi khô đòi hỏi bàn tay khéo léo của người thợ. Riêng cốm, sau khi cho nổ cốm với các xây dựng, còn có thêm gia vị: đường, mạch nha, nước cốt dừa rồi ép thành khuôn.

ECVN

Hỗ trợ trực tuyến

Điện thoại: : (84) 73 6250005
Fax: (84) 73 3972 587